Top 5 ngôi chùa đẹp ở Thái Lan

0
321
Chùa Thái Lan

Đã đến ‘xứ sở chùa Vàng’ Thái Lan mà lại chỉ mua sắm, ăn uống, không đến chiêm ngưỡng những ngôi chùa lộng lẫy ở đây thì thật là thiếu sót. Dưới đây là TOP 5 ngôi chùa đẹp nhất, đáng để đến khi du lịch Thái Lan

Lâu đài sự thật

Lâu đài sự thật

Lâu đài Sự Thật còn được gọi là ngôi đền Chân Lý, được khởi công xây dựng vào năm 1981. Lâu đài được lên ý tưởng cùng sự tài trợ của vị tỷ phú Lek Viriyaphan. Cho đến tận năm 2008 thì lâu đài Sự Thật vẫn chưa được hoàn thiện, chỉ cơ bản hoàn thành. Theo các nghệ nhân điêu khắc chia sẻ thì lâu đài được mở rộng, chưa có kế hoạch về việc dừng lại. Trong suốt 27 năm, đã có tới 250 người thợ làm việc cật lực. Khối lượng công việc lớn, có quá nhiều tượng điêu khắc lớn cần bàn tay tỉ mỉ. Những bức tượng này được chế tác tại một xưởng điêu khắc gần đó, khi hoàn thiện sẽ được di chuyển tới và đặt tượng lên cao.

Mặc dù phải rất kỳ công để tạo nên những bức tượng nhưng khâu đặt tượng lên cao, đúng vị trí còn khó hơn. Những bức tượng này hoàn toàn không dùng đinh để đón mà sẽ được ghép lại với nhau bằng mộng. Cũng vì lẽ đó mà đòi hỏi độ chính xác cao, gần như là tuyệt đối. Lâu đài Sự Thật cao 105 mét, dài 100 mét, có tổng diện tích nội cung là 2115m2. Ngoài ra diện tích tổng thể bao gồm rừng cây, hồ nước cùng các công trình phụ là 12,8 hecta.

Wat Pa Phu Kon

Wat Pa Phu Kon

Wat Pa Phu Kon là một ngôi chùa rất đặc biệt tọa lạc ở Ban Na Kham, tỉnh Udon Thani thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan (vùng Isaan). Ngôi chùa này được một Phật tử phát tâm xây dựng những năm 1980 và hoàn thành vào năm 2013.

Wat Pa Phu Kon nằm kín đáo trên một khu đồi, bao quanh bởi rừng nên du khách không thể nhìn thấy chùa từ xa. Chùa nổi bật với phần mái màu xanh dương, khác biệt so với những ngôi chùa khác ở Thái Lan thường có mái màu vàng. Đây được coi là ngôi chùa đẹp nhất vùng Issan. Nằm bên cạnh chùa là Prathom Rattanamahaburaphachan Chedi, nơi xá lợi Phật được tôn trí thánh. Các Bảo tháp cao 25 m và được trang trí bằng vàng khảm.

Wat Rong Khun

Wat Rong Khun

Đến với Wat Rong Khun – ngôi chùa chỉ toàn màu trắng vô cùng độc đáo này bạn còn thấy ngạc nhiên và thích thú hơn nhiều nữa đấy. Được bình chọn vào top những ngôi chùa đẹp nhất trên thế giới, không những vậy nơi đây còn trở thành biểu tượng văn hóa quốc gia của đất nước Thái Lan vô cùng xinh đẹp.

Tọa lạc ở phía Bắc của tỉnh Chiang Rai, Chùa Wat Rong Khun được tiến hành xây dựng từ năm 1997 xuất phát từ ý tưởng của một họa sĩ đồng thời là kiến trúc sư nổi tiếng ở Thái –  Chalermchai Kositpipat. Bản thân ông sống và đam mê với nghệ thuật và cũng là một tín đồ Phật tử nên rất mong muốn xây dựng một ngôi chùa chỉ toàn có màu trắng để tượng trưng cho sự tinh khiết của Đức Phật. Cho đến ngày nay nơi đây vẫn chưa được hoàn thiện toàn bộ bởi ông muốn tạo nên một quần thể gồm 9 công trình chính, theo tính toán của ông thì nếu bản thân lao động chăm chỉ và cật lực thì phải mất đến thời gian từ 60-90 năm để hoàn thành được hết các công trình, trong khi đó ông hiện tại đã hơn 60 tuổi. Chính vì điều đó ông đã cho phép 5 sinh viên xuất sắc nhất của mình giúp đỡ để có thể hoàn thiện kịp thời ngôi chùa trước lúc ông xa lìa thế giới.

Wat Sothon Wararam Worawihan

Wat Sothon Wararam Worawihan

Wat Sothon Wararam Worawihan nằm trên bờ phía tây của sông Bang Pakong, tại tỉnh Amphoe Muang khoảng hai km về phía nam Sala Mang (City Hall). Tu viện này, là nơi thờ Phra Phutthasothon hay thường được dân địa phương gọi là “Luang Pho Sothon”. Được biết tới như là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất, nổi tiếng nhất, và quan trọng nhất của người dân Thái Lan, đứng sau Wat Phra Kaew ở Bangok.

Wat Thung Setthi

Wat Thung Setthi

Khi ở Khon Kaen, du khách phải ghé thăm ngôi chùa Phật giáo tên là Wat Thung Setthi vì nó hơi khác so với những ngôi chùa điển hình. Bên ngoài của nó là màu trắng với các điểm nhấn vàng và xanh, hơi khác so với các ngôi đền màu vàng và đỏ điển hình. Xuyên suốt ngôi đền, du khách sẽ thấy nhiều bức tượng trắng tuyệt đẹp. Có một bầu không khí êm đềm và yên bình dường như tỏa ra khắp du khách khi du khách bước lên cầu thang trắng của chùa Wat Thung Setthi.