Nhà thờ chính tòa ( nhà thờ con gà )

0
29
Nhà thờ Con Gà

Rất rất nhiều bạn đã inbox cho KalzenTravel hỏi về nhà thờ con gà Đà Lạt địa chỉ, có gì chơi, có chỗ nào chụp ảnh đẹp và nhất là có nên đi hay không. Tuy nhiên, mình chỉ mới ghé qua có 1 lần thôi nên chưa thực sự tự tin để review, bây giờ có gì thì sẽ chia sẻ hết cho tất cả mọi người. Hy vọng, nếu có chỗ nào đẹp mà mình chưa nói đến hay là thông tin chưa thực sự chính xác, mọi người có thể để lại cảm nhận ngay dưới bài viết này nhá.

Tổng quan về nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt, cũng là tên gọi của nhà thờ Chánh Tòa, nằm ngay trên đường Trần Phú, ngay trung tâm của thành phố Đà Lạt. Rất dễ để mọi người có thể đi bộ hay là đi xe máy đến, còn nếu đi đông người thì có lẽ taxi sẽ là tiện lợi nhất, ở Đà Lạt dù đông người nhưng giao thông là ok luôn nên sẽ không bị kẹt đường chút nào.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt theo mình được biết thì là một trong số những nhà thờ nổi tiếng nhất ở Đà Lạt. Nơi đây được xây dừng từ thời Pháp thuộc, thế nên cho đến bây giờ vẫn còn giữa lại những nét kiến trúc độc đáo, cổ điển. Đây cũng đồng thời là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố Đà Lạt.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt nằm ở đâu?

Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt nằm ở địa chỉ số 15 đường Trần Phú, P.3, Đà Lạt, cũng là một địa điểm trong trung tâm nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm đường đến đây. Để có được những khung hình rõ nét, sinh động nhất mọi người nên đến vào buổi sáng, khi mặt trời vừa lên hoặc là đi vào buổi chiều ta. Ít ai đi vào buổi trưa bởi vì có nhiều ngày nắng ghét, nếu phải đi trong thời điểm này thì thực sự rất là mệt luôn.

Nhà thờ Con Gà

Để mình hướng dẫn mọi người cách đi tiện nhất. Từ chợ đêm, bạn hỏi người ta đường ra Lê Đại Hành. Từ đây, mọi người sẽ thấy một cái vòng xuyến, rẽ phải đi thêm một đoạn ngắn tầm 100m nữa sẽ thấy một cái ngã 3. Rẽ trái chạy thẳng lên dốc là đã tới ngay nhà thờ rồi. Thiệt ra đường đi lên dễ lắm, nếu không tự tin có thể đi theo google map cũng được.

Tại sao được gọi là nhà thờ Con Gà?

Theo mình được biết thì cái tên nhà thờ con gà chỉ là biệt danh thôi, đúng vẫn là nhà thờ Chánh Tòa. Sở dĩ ở đây người ta gọi như vậy là do trên đỉnh của nhà thờ, nếu chú ý ngay chỗ thánh giá bạn sẽ thấy một biểu tượng là hình chú gà trống. Đây cũng là điểm nhấn chính của nhà thờ, khi nhắc đến sẽ biết ngay là nhà thờ con gà chứ không phải là nơi nào khác.

Nhà thờ con gà Đà Lạt và hệ thống nhà thờ ở Đà Lạt

Phải nói là Đà Lạt là thành phố theo mình thấy là nơi hội tụ rất nhiều các nhà thờ, mà nhà thờ nào cũng nổi tiếng với những kiến trúc vô cùng độc và lạ. Nếu còn thời gian mình nghĩ các bạn cũng nên tranh thủ để đến 1 trong số những nhà thờ dưới đây để có thêm nhiều kỷ niệm đẹp tại Đà Lạt và cũng biết thêm nhiều về lịch sử.

  • Nhà thờ Domaine De Mari hay còn gọi là nhà thờ Mai Anh
  • Nhà thờ Tùng Lâm
  • Nhà thờ Cam Ly
  • Nhà thờ Du Sinh Đà Lạt

Tham quan nhà thờ Con Gà giá vé bao nhiêu?

Nhà thờ con gà Đà Lạt mở cửa tự do cho du khách tới tham quan nên bạn không phải mua vé, cứ thế mà vào ngắm. Tuyn nhiên, cũng lưu lý đây là nơi trang nghiêm và cũng diễn ra lễ hằng ngày nên mọi người nếu có đi thì nói chuyện, đi đứng nhẹ nhàng.

Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt có gì chơi?

Ở đây nói thực ra không phải đến mục đích để chơi mà là chủ yếu là để ngắm rồi chụp ảnh là chính. Nhà thờ sừng sừng và trang nghiêm vô cùng, kiến trúc được thiết kế vô cùng cổ kính, được phủ một lớp màu hồng nhạt khá là nổi bật giữa sắc xanh của rừng cay. Mặt trước của nhà thờ theo kiểu hình chữ thập, nếu lên tháp chuông của nhờ thờ bạn có thể nhìn thấy cả thành phố Đà Lạt rất thơ mộng nữa. Phía trước nhà thờ là núi Langbiang huyền thoại.

Đi sâu vào bên trong thánh đường gồm có tất cả là 3 gian, 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ hai bên. Các đường nét thiết kế theo kiểu mẫu của Châu Âu cực kỳ ấn tượng. Còn nếu mà nói về các tiểu tiết, cách bài trí có thể thấy giống với các nhà thờ Chánh Tòa ở Đà Nẵng mà mình đã từng đi vì cũng đều là nhà thờ Chánh Tòa cả, chỉ khác giáo phận thôi. Để cảm nhận được vẻ đẹp hài hòa, cân đối, có sự pha trộn giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại thì mình nghĩ các bạn nên thử đến một lần. Nếu nói sơ qua như vậy có lẽ rất khó để hình dung nó như nào.