LangBiang

Langbiang Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng cho các du khách khi đặt chân đến Đà Lạt. Ngọn núi Langbiang này được nhiều du khách xa gần biết đến. Nơi đây là một địa điểm lý tưởng mà không thể nào bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Đây được ví với trái tim của Đà Lạt. Cũng là ngọn núi cao nhất thành phố sương mù này. Vậy ở Langbiang có gì? Langbiang ở đâu. Hôm nay các bạn cùng Kalzen Travel tìm hiểu về ngọn núi này nhé.

Ngọn núi này có cái tên Langbiang vì nó được gắn với một truyền thuyết. Nói về một câu chuyện tình yêu được bắt đầu ở ngọn núi này. Ngày trước có một cô nàng tên h’Biang mang lòng yêu thương một chàng trai tên K’Lang. Hai người họ đã sinh không với nhau tại đỉnh núi này. Họ yêu thương nhau rất nhiều. Nhưng số phận trắc trở, hai người ở hai bộ tộc khác nhau. Nên hai bên gia đình phản đối và ngắn cấm. Thế nên cả hai đã chọn cái chết để giữ chọn tình yêu thiêng liêng của mình.

Khu du lịch LangBiang Đà Lạt

Khi đặt chân đến khu du lịch Langbiang Đà Lạt. Các bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích của khu du lịch. Đây có thể là một địa điểm du lịch lý tưởng Cho bạn và gia đình đi du lịch. Nghỉ dưỡng và bỏ đi những mệt mỏi lo toan trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

LangBiang

Nơi đây, khu du lịch sinh thái mang đậm đà bản sắc dân tộc. Ở đây nổi tiếng với loại hình dã ngoại. Và đi khám phá thiên nhiên vùng tây nguyên. Đâ y còn là địa điểm thu hút những nhà mạo hiểm.

Núi LangBiang Đà Lạt ở đâu?

Ngọn núi Langbiang là ngọn núi cao nhất của thành phố sương mù Đà Lạt. Ngọn núi này nằm ở ngoại thành Đà Lạt. Khu du lịch nằm ở huyện Lạc Dương. Nằm ở phía bắc thành phố Đà Lạt. Các Đà lạt 12km.

Đi LangBiang bằng xe máy

Khi bạn sử dụng xe máy để đi đến ngọn núi Langbiang Đà Lạt. Bạn có thể đi theo hướng dẫn dưới đây. Nó sẽ giúp cho bạn tìm thấy khu du lịch Langbiang một cách nhanh nhất.

Còn đường thứ nhất thì du khách có thể đi theo còn đường Phan Đình Phùng. Sau đó qua đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rồi đi thẳng bạn sẽ đến được núi Langbiang.

Con đường thứ 2 các bạn đi từ đường  Phù Đổng Thiên Vương. Rồi rẽ sang Thánh Mẫu rồi qua Xô Viết Nghệ Tĩnh. Và cứ thế đi thẳng thì bạn sẽ đến được khu du lịch.

Giá vé tham quan LangBiang

Theo như chúng tôi cập nhật vào năm 2019 này thì vé vào cổng Langbiang khá là rẻ. Chỉ cần 20.000 VNĐ bạn sẽ có ngay một vé để tham quan ngọn núi Langbiang này. Còn giá vé gửi xe tại đây là 5.000 VNĐ/xe. Thật rẽ phải không các bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi nào.

Các trò chơi  ở núi LangBiang

Khi đến với khu du lịch Langbiang bạn có thể tham gia các trò chơi hấp dẫn sau:

Dù lượn

Dù lượn là trò chơi được du khách vô cùng yêu thích ở Lang biang. Từ khi đưa vào hoạt động năm 2014 trò chơi ngày luôn được du khách đăng ký.

Dù lượn

Khi bắt đầu chơi khách du lịch sẽ được huấn luyện kỹ. Và từ đỉnh Radar khách sẽ bay xuống hồ Đan Kia cách vài trăm mét ở phía dưới.

Leo núi

Bạn có thể tự leo hoặc đi theo tour của các công ty du lịch đà lạt như Hoa Dalat Travel, nếu tự leo bạn sẽ đi theo lối đường mòn khoảng 2km là lên tới đỉnh

Leo núi LangBiang

Nếu đi theo tour bạn có thể tham khảo chương trình leo núi Langbiang của Hoa Dalat Travel.

Đi xe Jeep

Đi xe jeep

Với chi phí 300.000đ/ xe cho khoảng 5 tới 6 người là bạn sẽ được đi từ chân núi lên tới đỉnh bằng Xe Jeep

Dưới chân núi

Langbiang có đầy đủ các dịch vụ du lịch đà lạt như nhà hàng, quán ăn, hàng lưu niệm. Đặc biệt, tại đây có dịch vụ xe Jeep đưa khách lên đỉnh khá thú vị.

Ngay dưới chân núi, có một thung lũng khá lớn, nơi tổ chức thành công lễ hội 100 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Do đó, nó được gọi là Thung lũng trăm năm, được thiết kế như một khu du lịch sinh thái, giải trí.

Tại đây, du khách có thể thưởng thức chương trình tour cồng chiêng Đà Lạt, đốt lửa trại, uống rượu cần với đồng bào dân tộc, nghe họ kể những câu chuyện và văn hoá của dân tộc. đỉnh núi Lanbiang.

LangBiang

Trên đỉnh núi

Tại đỉnh núi Langbiang, có các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ khác như: ống nhòm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, cưỡi ngựa chụp hình. Đặc biệt, trên đỉnh núi langbiang tỉnh Lâm Đồng còn có vườn hoa, tượng chàng K’lang và nàng Hơbiang, khu bán hàng lưu niệm,..v..v…

Vài năm gần đây, trên đỉnh Lang Bian có loại hình dù lượn, xuống núi bằng dây. Cảm giác thú vị nhất của du khách là được ngự trị trên đỉnh đồi Rađa cao hơn 2.000m, thả hồn theo những đám mây đang bồng bềnh trôi.