Kinh nghiệm du lịch hòn Mun

0
194
Kinh nghiệm du lịch hòn Mun

Đến Nha Trang du lịch thì chắc hẳn không thể bỏ qua tên gọi ” Hòn Mun”, đây là điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang. Với các bạn thích khám phá, du lich tự túc thì được trải nghiệm những rạn san hô hình dạng khác nhau thực sự là điều thú vị. Cùng chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Mun giá rẻ, tự túc ngay sau đây nhé.

Thời gian nên đi du lịch Hòn Mun

Mặc dù Nha Trang là khu vực có khí hậu ôn hòa quanh năm nhưng để thưởng thức trọn vẹn nhất cảnh đẹp và những hoạt động nơi đây thì bạn nên chọn mùa hè. Thời tiết từ tháng 5 đến tháng 9 là lý tưởng nhất cho bạn lựa chọn du lịch Hòn Mun. Bởi vào giai đoạn này, khí hậu thuận lợi không có mưa, nắng đẹp rất thích hợp cho việc tắm biển, vui chơi.

Kinh nghiệm du lịch hòn Mun

Đặc biệt, từ tháng 6 trở đi nếu muốn đến du lịch Hòn Mun bạn có thể kết hợp du lịch, khám phá cả thành phố biển Nha Trang. Với những bạn du lịch tự túc thì việc kết hợp này sẽ giúp cho bạn có nhiều trải nghiệm hơn.

Phương tiện di chuyển Hòn Mun

Phương tiện di chuyển đến Hòn Mun có thể chia làm 2 chặng : Từ các thành phố lân cận hoặc các địa phương khác có thể di chuyển ô tô, xe khách hoặc phương tiện gần đây được mọi người sử dụng rấ phổ biển là thuê xe tự lái. Như vậy, bạn có thể chủ động di chuyển đến địa phận cảng biển mà không phải lo lắng phụ thuộc lộ trình với bất kì ai khác.

Kinh nghiệm du lịch hòn Mun

Nếu bạn là khách du lịch từ các thành phố khác đến và đi bằng máy bay, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 5 cách di chuyển từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang mà chúng tôi đã tổng hợp. Sau đó thuê xe tự lái hoặc xe máy và di chuyển đến cảng biển.

Kinh nghiệm du lịch hòn Mun

Khi đến cảng biển, bạn có thể lựa chọn cano hoặc tàu biển để di chuyển ra Hòn Mun. Các mức giá bạn có thể tham khảo :

  • Đối với việc đi lại tới Hòn Mun bằng ca nô: 300.000 đồng/lượt
  • Đối với việc di chuyển tới Hòn Mun bằng tàu thuyền: 250.000 đồng/lượt

Những hoạt động vui chơi tại Hòn Mun không thể bỏ qua

Vốn có tên gọi là Hòn Mun bởi phía Đông Nam của đảo có nhiều mỏm núi đá vôi nhô cao tạo nên những vách dựng hiểm trở và các hang động đặc biệt đen tuyền như gỗ mun hiếm có. Kết hợp cùng không gian trong lành, những rải san hô nhiều màu sắc xinh động nên nơi đây được gọi là hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo Nha Trang.

Kinh nghiệm du lịch hòn Mun

Khi đến Hòn Mun bạn có thể lần lượt khám phá các hoạt động vui chơi như :

Lặn ngắm biển san hô

Đã đến Hòn Mun thì không thể thiếu hoạt động lặn ngắm những rải san hô sinh động, nhiều hình khối khác nhau. Khi các bạn tham gia hoạt động thú vị này thì hãy thương lượng trước giá lặn san hô ngay ở cảng Cầu Đá nếu không có thể bạn sẽ bị chặt chém khá tốn kém đấy. Với những bạn thích du lịch tự túc thì cả nhóm cùng lặn ngắm san hô thì sẽ thưởng thức được trọn vẹn khung cảnh này.

Ngắm san hô bằng tàu đáy kính

Nếu bạn không muốn lặn mà vẫn muốn ngắm san hô thì lựa chọn sử dụng bằng tàu đáy kinh là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, đi tàu kính thì có thể sẽ không được rõ nét như lặn sâu trực tiếp và tàu chỉ đi được ở những chỗ nông. Tham quan bằng tàu kính sẽ có giá là 60.000đ/1 người.

Thưởng thức đồ uống trên quầy bar nổi

Ở hoạt động này bạn vừa có thể tắm biển vừa được thưởng thức các loại đồ uống như rượu, nước ngọt, cafe … Đây là hoạt động khá thú vị, bạn có thể trải nghiệm khi đến du lịch tại Hòn Mun.

Kinh nghiệm du lịch hòn Mun

Lưu ý khi đi du lịch Hòn Mun

Một số lưu ý nhỏ cho chuyến du lịch của bạn thêm trọn vẹn :

Thứ nhất, nên sắp xếp thời gian du lịch, nghỉ ngơi tại Hòn Mun bởi hiện tại trên đảo Hòn Mun chưa có nhà nghỉ nên việc ở lại qua đêm có thể sẽ gây bất tiện cho bạn.

Thứ hai, nên thuê hẳn một cano để tự di chuyển, khám phá hết Hòn Mun, không nên qua trung gian hay thông qua thuyển. Bởi khi di chuyển bằng cano bạn vừa có thể tiết kiệm lại chủ động thời gian, lịch trình hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Hòn Mun – Nha Trang cho các bạn du lịch tự túc hoặc đang có lịch trình du lịch trong thời gian tới. Bên cạnh Hòn Mun, bạn có thể tham quan thành phố biển xinh đẹp – Nha Trang.