Bãi Dài Phú Quốc

0
61
Bãi Dài đảo Phú Quốc

Ở khu du lịch biển Nha Trang cũng có bãi biển Bãi Dài và ở trên đảo Phú Quốc cũng như vậy. Trong bài viết này, Kalzen Travel muốn nói nhiều hơn về biển Bãi Dài Phú Quốc.

Đẹp lắm bạn ạ! Thật sự thú vị khi biển Bãi Dài Phú Quốc được BBC, CNN GO và nhiều tổ chức uy tín về du lịch đánh giá là một trong 13 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới.

Bãi Dài không phải là Bãi Trường

Mới tìm hiểu về Phú Quốc, nhiều người có thể thắc mắc không biết Bãi Dài còn có tên gọi khác là Bãi Trường hay không? Nhưng không phải các bạn nhé. Bãi Trường còn có tên gọi khác là Long Beach, là bãi biển khác với Bãi Dài.

Bãi Dài đảo Phú Quốc

Bãi tắm ở Bãi Dài đảo Phú Quốc

Cũng giống như tên gọi, Bãi Dài đảo Phú Quốc nằm ở phía Tây Bắc của đảo ngọc này, có chiều dài lên tới 15km, kéo dài từ Cửa Cạn đến mũi Gành Dầu. Nơi đây, cát trắng trải dài, nước biển trong xanh như ngọc bích trải dài đến tận chân trời trong nắng vàng rực rỡ. Tôi thích rừng cây lâu năm mọc sát đến gần biển, những cánh rừng ngập mặn tuyệt đẹp tại các cửa sông nhỏ, đẹp miên man, muốn ngắm cả ngày.

Chơi gì ở Bãi Dài Phú Quốc?

Cách Bãi Dài không xa, chỉ khoảng 1km là hòn Dăm và hòn Đồi Mồi, nơi bạn có thể tranh thủ đến để trải nghiệm cảnh đẹp của những bãi biển nhỏ, hoang sơ, tham gia trò bơi thuyền kayak, câu cá và lặn biển ngắm san hô và các loài động vật thủy sinh khác. Vì thế Bãi Dài mới được đề cử là 1 trong 13 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Resort ở Bãi Dài Phú Quốc

Mặc dù được đưa vào khai thác du lịch khá sớm, nhưng với chiều dài 15km nên đến nay Bãi Dài vẫn còn giữ được nhiều khu vực hoang sơ quyến rũ.

Bãi Dài đảo Phú Quốc

Nhà nghỉ và khách sạn ở khu du lịch Bãi Dài Phú Quốc

Hệ thống dịch vụ ăn uống và nhà nghỉ, khách sạn ở khu vực biển Bãi Dài hiện nay phải nói là khá sầm uất. Tùy vào túi tiền mà chọn khách sạn sang trọng hoặc các khách sạn loại 1-2 sao giá rẻ. Tại đây còn có Vinpearl Resort (5*) nổi tiếng – một hệ thống của Vingroup.