3 món ăn phải thử khi đến Vũng Tàu

0
489
Bánh khọt Vũng Tàu

Lẩu cá đuối

Cá đuối được nấu với măng chua, giá, bạc hà… có thể ăn kèm rau muống hoặc rau mầm, bạn không ăn có thể trả lại sẽ được trừ tiền. Một số quán nổi tiếng nên thử qua:
– Út Mười – Trương Công Định
– Hoàng Minh – có 2 quán tên giống nhau nằm cạnh nhau. Một quán thì vẫn nằm trên đường Trương Công Định, một quán thì đã dời sang Nguyễn Trường Tộ.

Lẩu cá đuốiMình thấy hương vị cũng không khác biệt nhiều lắm đâu, đều ngon cả. Khác biệt ở đây nằm giữa việc bạn đi ngày trong tuần hay cuối tuần, mùa đông khách hay vắng khách. Những ngày đông tuy phải đợi hơi lâu, rau rửa hơi ẩu một tí nhưng chất lượng ngon hơn, măng vừa đủ chua và cá thì tươi nên rất ngọt. Có 1 đợt mình đi vắng khách nên cá bị tanh, măng ủ quá ngày hay sao mà chua mình ăn không nổi.

Bánh Khọt

Nhắc đến Bánh khọt Vũng Tàu thì chắc mọi người sẽ nghe Bánh khọt gốc Vú Sữa hay Cây Sung. Hôm nay mình giới thiệu hai địa điểm hợp túi tiền hơn chút nhé!
– Bánh khọt Miền Đông
– Bánh khọt Út Loan

Bánh khọt Vũng Tàu
Cả hai nằm cạnh nhau trên đường Bà Triệu. Giá chỉ 25k/phần thôi nghen, cả 2 đều ngon như nhau. Quán Miền Đông thì có chỗ ngồi rất rộng rãi, món ra rất nhanh. Út Loan thì chỗ ngồi ít hơn, quán nhỏ chỉ có vài chiếc bàn thôi nhưng mình thấy tôm bên này ngọt và tươi hơn, nước mắm cũng có khác chút nữa vừa ăn hơn. Nếu bạn đi đông hoặc theo đoàn thì ghé Miền Đông để thử ha, nhưng nếu đi ít như mình thì có thể ghé Út Loan kế bên, mình thấy người dân hay đến đây ăn lắm.

Ốc và hải sản

Đi biển thì không thể thiếu mấy món này rồi. Một vài chỗ bỏ túi cho các bạn nè
– Ốc Hiền – Lý Tự Trọng chưa thấy chỗ nào ăn ốc mà phải đi ăn buổi trưa luôn đó tới 7h tối là hết rồi, mình phải ăn hụt hết 3 4 lần mới được thử nè. Các loại sốt nào cũng ngon hết đặc biệt là sốt me và trứng muối nha huhu chấm bánh mì nữa là best best.
– Ốc Tự Nhiên – hải sản khá tươi tuy là sốt không có đặc sắc lắm, nhưng có vị ngọt tự nhiên, nhất là mực sữa chiên nước mắm nha! Có điều bữa mình ăn chem chép bị đắng huhu chắc tại mình xui.
– Quán nướng cô Nên – buổi tối mà không biết nên ăn gì thì các bạn có thể ghé đây nha. Menu đa dạng mấy bạn muốn ăn món gì có món đó, mực sữa ở đây cũng best lắm đó.
– Ốc Núi – đường lên núi Viba. Chiều đi bộ lên núi tập thể dục sẵn tấp vô làm vài dĩa luôn nè. Ốc ở đây nêm nếm cũng ngon, sốt nhiều loại giống ốc Hiền vậy á. Có điều quán có vài bàn thôi à.
– Hải sản chợ Xóm Lưới – đi đông thì mọi người có thể ghé mua hải sản rồi về mở tiệc cả đêm luôn, hải sản tươi mà nhớ trả giá chút nghen.